Lập ngân sách cho một bộ phim có thể là một vấn đề đau đầu, nhưng bạn cần đặt ra những ý định thực tế cho dự án độc lập của mình. Nếu không, bạn sẽ liên tục bơm tiền không phải của mình vào một dự án không đi đến đâu. Đó là một hố sâu nguy hiểm để rơi vào và chúng tôi muốn trở thành tiếng nói của lý trí giúp bạn đi đúng hướng trước khi 10.000 đô la biến mất khỏi tài khoản ngân hàng của bạn.

Đúng, có những lợi ích to lớn khi có kinh phí lớn hơn, nhưng hầu hết các nhà làm phim đang thực hiện bộ phim truyện đầu tiên của họ đều bắt đầu với một khoản kinh phí khá nhỏ và eo hẹp . Nếu bạn không biết mình có thể và không thể làm gì với ngân sách 10.000 đô la, 500.000 đô la hoặc một triệu đô la, thì đừng đổ mồ hôi, vì chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Crimson Engine chia nhỏ phạm vi ngân sách để bạn biết giới hạn của mình khi làm phim truyện đầu tiên hoặc thứ mười. Kiểm tra video đầy đủ dưới đây.

Ngân sách $ 10.000

Đây là mức kinh phí mà nhiều nhà làm phim mới bắt đầu phải bỏ ra. Trên thực tế, ngân sách sẽ từ 10.000 đến 25.000 đô la. Mặc dù có vẻ như rất nhiều tiền, nhưng bạn vẫn phải thông minh và cắt góc để không tiêu một xu nào.

Phạm vi ngân sách này sẽ giúp bạn có được các diễn viên , âm thanh, nhà quay phim , v.v. không liên quan đến SAG, nghĩa là bạn có thể trả cho họ khoảng 50 đô la một ngày. Vì không có đủ tiền để mua một kịch bản, nên kịch bản sẽ được sử dụng là của chính bạn hoặc của bạn bè và tất cả sẽ diễn ra ở một địa điểm. Các địa điểm được sử dụng trong dự án sẽ là những địa điểm bạn có thể tìm thấy miễn phí như nhà của bạn bè hoặc công viên công cộng, nếu thành phố bạn đang chụp không yêu cầu giấy phép.

  5 LOẠI CẢNH QUAY MÀ MỌI NHÀ LÀM PHIM NÊN BIẾT

Hầu hết những bộ phim có kinh phí nhỏ hơn như thế này sẽ quay bộ phim trong vòng hai tuần, và một phần lớn số tiền sẽ dành cho việc phục vụ ăn uống và một địa điểm ấn tượng.

Vì đây là một trong những dự án đầu tiên bạn sẽ làm, điều quan trọng là phải có những nhà làm phim khác tin tưởng vào dự án của bạn giúp bạn bằng mọi cách miễn phí. Tìm những người sẽ làm mọi việc miễn phí sẽ là lợi ích lớn nhất cho ngân sách của bạn. Đúng vậy, việc yêu cầu sự ủng hộ sẽ kéo dài thời gian hoàn thành dự án, nhưng bạn sẽ làm việc trong phạm vi ngân sách của mình. Rất nhiều nhà làm phim thực hiện những loại phim truyện kinh phí thấp này hàng năm, trong đó một số trở thành đạo diễn đột phá được hứa hẹn sẽ có ngân sách lớn hơn cho dự án tiếp theo của họ.

Phim kinh phí 6.000 đô la của Christopher Nolan ‘Đang theo dõi’ TÍN DỤNG: Momentum Pictures

Ngân sách 100.000 đô la

Bây giờ chúng ta đang tham gia vào tiền thật. Mặc dù điều này là rất nhiều, bạn vẫn nên giữ công việc cà phê bán thời gian mà bạn có vì bạn vẫn sẽ phải cắt giảm một vài góc. Tất cả những điểm mù bạn đã học trong bộ phim kinh phí thấp đầu tiên của mình sẽ cho phép bạn biết những gì mong đợi và chuẩn bị cho trước khi viết séc đầu tiên đó.

Dàn diễn viên và phi hành đoàn của bạn hiện sẽ được liên kết với SAG, vì vậy hãy hỏi mức giá của họ cho một dự án phim. Giờ đây, bạn có đủ ngân sách để chọn những người từ Broadway hoặc TV mà khán giả nhận ra. Ngân sách cũng cho phép bạn thuê máy ảnh, ống kính và đèn chiếu sáng, nhưng không phải ở mức giá đầy đủ. Yêu cầu những người tin tưởng vào dự án của bạn ủng hộ để bạn có thể nhận được những gì mình cần mà không phải hy sinh ngân sách của mình.

  Ánh sáng khi render phim.

Giống như nhiều bộ phim đầu tiên của bạn, bạn có thể sẽ vẫn là biên kịch và đạo diễn. Quá trình quay dự án chỉ mất khoảng ba tuần hoặc 18 ngày, nhưng quá trình hậu kỳ có thể lâu hơn, đặc biệt nếu bạn đang yêu cầu sự ưu ái. Việc thuê người phân loại màu chuyên nghiệp, kỹ sư âm thanh và người chỉnh sửa với tỷ lệ giảm sẽ tốn một xu khá lớn, nhưng bạn sẽ biết được họ sẽ tốn bao nhiêu khi dồn ngân sách của bạn khi bắt đầu dự án của bạn.

‘Eraserhead’ được thực hiện với kinh phí 100.000 đô la. TÍN DỤNG: Libra Films

500.000 đô la đến ngân sách hàng triệu đô la

Khi bạn có ngân sách từ 500.000 đô la đến một triệu đô la, bạn chỉ đang trả tiền cho những gì bạn cần. Đây là khoảng thời gian bạn có thể rời bỏ công việc bán thời gian của mình và trả lương cho bản thân cũng như dàn diễn viên và đoàn làm phim.

Nếu bạn vẫn muốn đạo diễn bộ phim, thì bạn hoàn toàn có thể, nhưng bạn cũng có thể thuê một đạo diễn. Bạn cũng có thể trả tiền cho một giám đốc tuyển diễn viên để xử lý tất cả các nội dung của SAG trong khi bạn liên hệ với các biên tập viên, nhà quay phim và nhà sản xuất. Bạn không cần phải cắt góc ở giai đoạn này, nhưng vẫn còn một số hạn chế. Dự án vẫn sẽ là những bộ xương trần, có nghĩa là có rất ít hoặc không có hiệu ứng hình ảnh. Dàn diễn viên có thể vẫn gồm toàn những diễn viên mới và đang khao khát, nhưng bạn có thể chọn một ngôi sao đang nổi.

  Những bộ phim kinh dị khiêu dâm hay nhất dạy chúng ta về thể loại nào

Ở giai đoạn này, bạn sẽ có thể chi trả cho những gì bạn cần hơn là yêu cầu những đặc ân. Trả tiền cho những gì cần thiết sẽ hoàn thành bộ phim truyện nhanh hơn. Điều quan trọng là phải nhớ tất cả các mẹo và thủ thuật bạn đã học được với ngân sách trước đó của mình để tiết kiệm một số tiền, nhưng bất cứ thứ gì bạn chi tiêu nên được phản ánh trong dự án cuối cùng.

‘Cube’ được thực hiện với kinh phí $ 375,000. NGUỒN: Trimark Pictures

Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể làm một bộ phim truyện tuyệt vời. Chắc chắn, đôi khi diễn xuất có thể hơi thô, nhưng dự án có thể cho thấy tiềm năng mà bạn có với tư cách là một nhà làm phim tài năng. Những hạn chế sẽ luôn hiện hữu, nhưng chính cách bạn tiếp cận những hạn chế này một cách sáng tạo và độc đáo sẽ thể hiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà làm phim.

Bạn có mẹo cho ngân sách từ 10.000 đến 500.000 đô la đó không? Hãy cho chúng tôi biết họ là gì trong phần bình luận bên dưới!